INSTRUCTIONS

Mochi hay còn được gọi là bánh dày Nhật Bản là một loại bánh truyền thống nhỏ, hình tròn có nhiều màu sắc bắt mắt được làm từ bột gạo cùng với phần nhân bánh đa dạng. Hương bánh thơm ngon, vị thanh mát và mềm dẻo đã làm biết bao người say mê. Hãy cùng lambanh365 thực hiện cách làm bánh mochi nhân kem vừa mát lạnh vừa ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mochi nhân kem

– 150gr bột nếp (hoặc bột làm bánh mochi mua ở cửa hàng Nhật Bản)

– 100gr bột năng (hoặc bột ngô)

– 100gr đường

– 1 ống vanilla

– 1/2 muỗng cà phê muối

– Kem Monterosa 420g mùi tùy thích

Bước 1: Dùng muỗng múc kem thành những phần tròn nhỏ rồi bỏ vào tủ đông để tránh kem bị chảy.

Cach_lam_banh_mochi_nhan_kem_2

Bước 2: Trộn đều bột nếp, đường, muối và vanilla trong 1 tô lớn. Cho từ từ nước vào trộn đều tay cho đến khi thành 1 hỗn hợp sánh mịn, không vón cục. Nếu bạn muốn vỏ bánh có nhiều màu sắc bắt mắt thì có thể cho thêm màu thực phẩm vào nước.

Bước 3: Cho tô bột vào nồi hấp cho đến khi hỗn hợp bột dai và đặc lại. Sau khi bột chín có thể nhào bột lại 1 lần nữa cho bột thêm mịn.

Bước 4: Phủ đều 1 lớp 1 bột năng lên thớt, đổ tất cả phần bột vừa nhào ra, cho thêm 1 lớp bột năng phía trên rồi dùng cây cán bột mỏng ra.

Cach_lam_banh_mochi_nhan_kem_3

Bước 5: Cho bột lên một lớp giấy nướng rồi cho vào tủ lạnh cho bột đông cứng lại.

Bước 6: Dùng khuôn hình tròn cắt bột thành những hình tròn bằng nhau.

Cach_lam_banh_mochi_nhan_kem_4

Bước 7: Phủi hết bột năng bám trên miếng bột vừa cắt, xếp lên dĩa để sẵn, nhớ dùng màng kiếng ngăn cách giữa các miếng bột.

Bước 8: Đặt 1 lớp màng kiếng lên thớt, cho miếng bột tròn lên rồi đặt một viên kem vào giữa miếng bột. Dùng tay vo tròn miếng bột lại che kín viên kem. Dùng màng kiếng bọc lại, xoay kín miệng cho bột không bị khô.

Cach_lam_banh_mochi_nhan_kem_5

Bước 9: Cho bánh mochi vào tủ lạnh thêm 15p cho đông lại rồi thưởng thức.

Cach_lam_banh_mochi_nhan_kem_6

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mochi nhân kem này nhé!

INGREDIENTS