Trang chủ Nguồn Gốc Kem Ý

NGUỒN GỐC CỦA KEM

Kem xuất phát từ món tráng miệng lạnh được chuẩn bị theo yêu cầu của hoàng đế La Mã – Nero khi ông lên ngôi vào giữa thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Trong bữa đại tiệc, ông đã làm cho mọi người không khỏi ngạc nhiên trước món tráng miệng lạ lẫm có trong thực đơn mang tên Tuyết ngọt.

Để làm được món tráng miệng lạ và hấp dẫn này, hoàng đế Nero đã phải sai người lên tận đỉnh núi Apennine để lấy “tuyết tươi” về ướp với mật ong, hoa quả kết hợp với một số nguyên liệu khác. Và về sau, chính món tuyết ngọt này được coi là tiền thân của món kem bây giờ.

NƯỚC Ý – CÁI NÔI CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP KEM THẾ GIỚI.

Vào thế kỉ thứ 13, Marco Polo (1254 – 1324) người Ý – được xem là người sáng lập ra món ăn nổi tiếng này – đã mang công thức chế biến kem từ sữa đông lạnh du nhập vào Châu Âu. Trong thời kì này, kem được coi là món ăn tráng miệng sang trọng và đẳng cấp trong giới quý tộc. Các đầu bếp của hoàng gia hay là của các gia đình quý tộc đã ra sức bảo vệ và phát triển các kỹ năng chế biến tạo nên sự đa dạng trong các món kem. Tuy nhiên, cuối cùng công thức vẫn bị lọt ra ngoài và tầng lớp dân thường đã sử dụng chúng phổ biến cho đến nay.

Trước khi phát hiện ra kem ăn, Marco Polo vốn là một nhà thám hiểm lừng danh, ông chu du nhiều nước trên thế giới và trong các chuyến đi của mình, ông đã phát hiện ra mắt kính, kem và spaghetti. Tuy nhiên, phải chờ đến thế kỷ 17, kem mới được công nhận là một món ăn xuất phát từ Ý và ngày nay kem là món tráng miệng truyền thống không thể thiếu được trong mỗi gia đình người Ý.

Tại sao nói kem Ý là ngon nhất?! Những người sành ăn kem đều biết kem Ý là số 1 thế giới, nổi tiếng bởi các quy định, quy trình sản xuất khắc nghiệt nhất. Trên những con phố của Roma, các quán kem có thể được tìm thấy dễ dàng ở khắp nơi trong thành phố, quán nào cũng nổi tiếng, quán nào cũng đông đúc người xếp hàng để ăn kem.

Điền Email để nhận ưu đãi Đăng kí nhận voucher khuyến mãi